[Trung tâm CNTT] Trường THCS Mễ Trì: Tập huấn về công nghệ đào tạo trực tuyến, ứng phó dịch Covid-19

12.05.20 09:01 PM Bởi victs.edu
(ĐHVO). Sáng ngày 18/03/2020 trường THCS Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội phối hợp với Viện Khoa học Công nghệ Sáng tạo Việt Nam tổ chức buổi tập huấn về công nghệ đào tạo trực tuyến để áp dụng trong việc dạy và học, nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, ứng phó với dịch Covid-19.
Buổi tập huấn diễn ra tại trường THCS Mễ Trì
Buổi tập huấn có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Thịnh - Hiệu trưởng trường THCS Mễ Trì; Ông Nguyễn Công Tùng - Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ Sáng tạo Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội những người lao động Sáng tạo Việt Nam; ThS. Lê Ngọc An – Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Đại Nam; Các chuyên gia công nghệ Zoho cùng toàn thể giáo viên trường THCS Mễ Trì.
Bà Nguyễn Thị Thịnh - Hiệu trưởng trường THCS Mễ Trì
Phát biểu tại buổi tập huấn bà Nguyễn Thị Thịnh - Hiệu trưởng trường THCS Mễ Trì đánh giá cao hiệu quả của việc áp dụng công nghệ thông tin trong đào tạo trực tuyến: “Công nghệ thông tin luôn được xem là sự lựa chọn thông minh để truyền tải kiến thức đến các em học sinh và các bậc phụ huynh, nhất là khi tình hình dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp. Vì vậy nhà trường đã lựa chọn phần mềm Zoho Showtime để đồng hành cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trong thời điểm hiện tại”.
Ông Nguyễn Công Tùng - Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ Sáng tạo Việt Nam
Ông Nguyễn Công Tùng - Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ Sáng tạo Việt Nam cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng công nghệ trong việc giảng dạy. Ông bày tỏ trước việc nghỉ học của học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn thành phố chúng ta cần phải đưa ra phương án làm thế nào để các em có thể tiếp thu được bài giảng trên lớp, không bị mất đi kiến thức trong thời gian nghỉ học. Và phương pháp đào tạo trực tuyến chính là lời giải cho bài toán trên.

Phần mềm Zoho với tính năng vượt trội trong việc học trực tuyến đã được các chuyên gia công nghệ đến từ hãng công nghệ Zoho tại Việt Nam chia sẻ và hướng dẫn trực tiếp giáo viên sử dụng phần mềm.
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn
Phần mềm Zoho Showtime có thể tổ chức như một lớp học trực tuyến, cho phép xây dựng, quản lý và giám sát toàn bộ học sinh của lớp trên một giao diện chính, luôn cập nhật được lịch trình của tổ chức lớp học, sử dụng dễ dàng, phục vụ, hỗ trợ một cách tối ưu đối với việc dạy và học của giảng viên, sinh viên. Hơn nữa việc tương tác và phản hồi giữa học sinh và giáo viên trở nên thuận tiện hơn và có thể lưu lại bài giảng của mình.

Với việc kết hợp lý thuyết và thực hành cùng sự hỗ trợ từ các chuyên gia công nghệ, các giáo viên của trường THCS Mễ Trì đều đã được tiếp cận phần mềm cũng như thử nghiệm thực tế ngay trong buổi tập huấn.

Nhà trường tiến hành khử khuẩn, vệ sinh toàn trường.
Là trường đạt chuẩn Quốc gia cũng như là một trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của nghành Giáo dục trường THCS Mễ Trì luôn có sự chủ động trong việc đào tạo ứng phó với dịch Covid-19.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, nhà trường đã vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn cũng như luôn theo dõi sát sao, quan tâm đến sức khỏe học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Đồng thời, thầy cô tích cực soạn giáo án, giảng dạy online thông qua các kênh trên mạng xã hội như Facebook, Youtobe,…để các em có thể nắm sát kiến thức, tự ôn tập khi ở nhà.

Nâng cao chất lượng đào tạo luôn là đích đến của ngành giáo dục Việt Nam cũng như thầy cô trường THCS Mễ Trì. Chắc chắn với sự giúp đỡ từ các đơn vị hợp tác cùng phần mềm hỗ trợ Zoho, trường THCS Mễ Trì sẽ có những cải tiến vượt trội trong phương pháp dạy và học, đạt được mục tiêu đề ra ở hiện tại và cả tương lai.
Lan Phương